Công trình Cầu Châu Đốc thuộc dự án 2.100 tỉ đồng xây dựng tuyến đường liên kết vùng (N1) kết nối An Giang với tỉnh Kiên Giang và Đồng Tháp. Sau hơn 1 năm khởi công, dự án đến này đã đạt khoảng 55% khối lượng thi công.

Cầu Châu Đốc trong quá trình thi công. Ảnh: Cổng TTĐT An Giang

Khởi công từ ngày 28/03/2022, dự án thi công đoạn tuyến dài gần 21km, trong đó tuyến chính dài hơn 17km với điểm đầu tại nút giao với đường tỉnh 954, phường Long Sơn, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang và điểm cuối tại nút giao với Quốc lộ 91, phường Vĩnh Mỹ, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Đây là công trình giao thông cấp I, huy động kinh phí triển khai từ ngân sách Trung ương và ngân sách tỉnh An Giang. Tổng mức đầu tư dự án là khoảng 2.130 tỉ đồng, trong đó công trình cầu Châu Đốc có tổng mức đầu tư dự kiến hơn 500 tỉ đồng. Dự án dự kiến thi công trong 4 năm với chủ đầu tư dự án là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông và nông nghiệp tỉnh An Giang.

Sau hơn 1 năm triển khai, đến nay tiến độ xây dựng cầu Châu Đốc đã đạt được khoảng 55% và tuyến đường liên kết vùng (N1) đoạn từ thị xã Tân Châu đến Thành phố Châu Đốc đã đạt được 35%.

Hiện, công trình cầu Châu Đốc đang tiến hành làm các móng trụ cầu, đối với tuyến đường Liên kết vùng N1 đang được san lắp cát tạo mặt nền đường và tiến hành lắp đặt trụ cống. Quy mô dự án, mặt cắt ngang nền đường tuyến chính đoạn có bề rộng nền đường là 22m, trong đó mặt đường xe chạy là 14m (4 làn xe). Đoạn 2 (km7+000 đến cuối tuyến) có bề rộng nền đường là 12m, trong đó mặt đường xe chạy là 7m (2 làn xe).

Khi dự án hoàn thành sẽ kết nối theo trục ngang các tỉnh Tây Nam Bộ nằm trên trục biên giới tỉnh Long An, Đồng Tháp, An Giang và Kiên Giang, kết nối thông thương với cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương. Dự án được kỳ vọng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa, thu hút khách du lịch đến với An Giang và là đòn bẩy trong phát triển kinh tế và mời gọi đầu tư của tỉnh.

Tham khảo dự án bất động sản gần đó: Phúc An Asuka Châu Đốc An Giang

Nguồn: Cổng TTĐT An Giang