Thành phố Châu Đốc được mệnh danh là Thành phố lễ hội - nơi diễn ra hàng loạt các lễ hội lớn và nhỏ quanh năm, thu hút đông đảo các du khách hằng năm đến tham quan, cúng viếng, mở ra nhiều hoạt động kinh doanh - buôn bán, vui chơi giải trí cho các người dân trong khu vực. 

Vô vàn lễ hội tại Thành phố Châu Đốc - An Giang

1. Lễ hội Miếu Bà Chúa Xứ

Đầu tiên Lễ hội Miếu Bà Chúa Xứ được xem là lễ hội lớn nhất trong năm tại An Giang, thu hút hàng triệu du khách và người dân An Giang tham gia. Thời gian tổ chức Lễ hội Miếu Bà Chúa Xứ từ ngày 22/4 - 27/4 âm lịch hằng năm. Các du khách và người tham dự sẽ được hòa mình vào không gian sôi nổi, náo nhiệt của các hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật, múa lân, rước kiệu, các trò chơi dân gian văn hóa dân tộc đặc sắc,...

Lễ hội Miếu Bà Chúa Xứ Châu Đốc An Giang

2. Lễ tôn vinh Thoại Ngọc Hầu

Lễ tôn vinh Thoại Ngọc Hầu là lễ hội lớn của cộng đồng người dân tộc Kinh tại An Giang, đây là lễ hội truyền thống tại Đình Thần Thoại Ngọc Hầu tổ chức trong 3 ngày từ 9/4 - 11/4 âm lịch hằng năm. Đây là lễ hội tôn vinh ông Thoại Ngọc Hầu và các danh thần có công đào kênh Vĩnh Tế dẫn nước về ruộng nương rẫy cho người dân. 

Lễ tôn vinh Ông Thoại Ngọc Hầu An Giang

Các hoạt động trong lễ hội bao gồm như đọc thỉnh, dâng hương, bái lạy, các hoạt động sân khấu nghệ thuật, múa lân sư rồng, để phục vụ du khách và người dân đến tham dự. 

3. Lễ Dolta và hội đua bò Bảy Núi

Lễ Dolta và hội đua bò Bảy Núi là lễ hội cúng ông bà của người dân tộc Khmer ở An Giang, lễ hội diễn ra vào khoảng tháng 9. Lễ hội sẽ diễn ra nghi thức vào chùa cúng chư tăng, cúng ông bà, cúng cha mẹ. Nghi thức đặc sắc trong lễ hội Đôtla là người Khmer diễn ra tục “xin nước mưa”, “rước nước” và “đưa nước”. Ngoài ra, các sư sãi của chùa Ro tại An Giang cũng ra đồng cấy lúa cùng bà con nông dân, để khuyến khích bà con trồng trọt lúa nước truyền thống. 

Lễ Dolta và lễ hội đua bò Bảy Núi

Bên cạnh đó, người dân Khmer ở Tri Tôn và Tịnh Biên còn tổ chức hội đua bò để mừng lễ. những chú bò trên đoạn đường đua 120m sẽ lao nhanh về đích với sự cổ vũ nhiệt tình của các du khách và người dân. Đôi bò nào về đích nhanh nhất sẽ trở thành đôi bò chiến thắng trong cuộc thi này. 

Lễ hội Đình Châu Phú, Lễ hội Chol Chhnam Thmay

Ngoài ra, còn có các lễ hội đặc sắc khác như Lễ hội Đình Châu Phú, Lễ hội Chol Chhnam Thmay, diễn ra trong tháng 4 và tháng 5 âm lịch hằng năm, thu hút hàng ngàn người dân địa phương và du khách đến tham gia. 

Lễ hội Đình Châu Phú An Giang

Phúc An Asuka là khu đô thị nằm tại Thành phố Châu Đốc, hưởng lợi lớn từ các hoạt động lễ hội quanh năm, các danh lam thắng cảnh đẹp, thu hút hàng triệu lượt khách đến mỗi năm. 

Phúc An Asuka - Trải nghiệm sống với vô vàn lễ hội trong lòng Thành phố

Phúc An Asuka có quy mô khoảng 100ha, mở bán các sản phẩm nhà phố, biệt thự, shophouse với số lượng lớn, đáp ứng nhu cầu an cư và đầu tư - kinh doanh buôn bán cho các khách hàng. Sống tại Phúc An Asuka, các khách hàng có thể trải nghiệm được vô vàn tiện các lễ hội đặc sắc diễn ra trong khu vực. Nơi tiếp cận được nguồn năng lượng sôi động, náo nhiệt, đáp ứng nhu cầu phát triển xã hội - kinh doanh - buôn bán sầm uất. 

Tọa lạc ngay trung tâm Thành phố Lễ hội - nơi được biết đến với nhiều lễ hội văn hóa, tôn giáo thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm. Phúc An Asuka không chỉ có tiềm năng gia tăng giá trị từ du lịch, mà còn có các yếu tố của Hưng Thịnh: tựa sơn – hướng thủy.

Phúc An Asuka - Trải nghiệm sống với vô vàn lễ hội trong lòng Thành phố

Khởi nguồn từ hai địa danh Châu Đốc - An Giang và Asuka - sự giao hòa của văn hóa, nghệ thuật và tôn giáo Nhật Bản, tạo nên một khu đô thị đa chức năng phong cách Nhật Bản đầu tiên trong lòng Thành phố Lễ hội Châu Đốc - An Giang tên Phúc An Asuka. Đây là khu đô thị đa năng, mang đến nhiều không gian sống trong lành, nâng niu giá trị tinh thần, kiến ​​tạo cuộc sống hạnh phúc, an lành.

Phân khu Takara dự án khu đô thị Phúc An Asuka Châu Đốc thực tế tháng 3/2023

Phúc An Asuka là dự án có tổ hợp tiện ích mang phong cách Nhật Bản đầu tiên tại thành phố du lịch Châu Đốc với hơn 20 tiện ích đa dạng bao gồm: Công viên Kazuko, Clubhouse Yamato, Công viên hồ điều hoà Kyoto, cùng nhiều tiện ích khác như trung tâm thương mại, khách sạn, hồ bơi tràn bờ,…phân bố xuyên suốt bên trong dự án

Từ Phúc An Asuka có thể kết nối đến hàng loạt các tiện ích ngoại khu đa dạng như:

 • Miếu bà Chúa Xứ
 • Khu du lịch Núi Sam
 • Tây An Cổ Tự, Lăng Thoại Ngọc Hầu
 • Chùa Hang, Làng Chăm
 • Cánh đồng hoa Thiên Anh
 • Chợ đầu mối
 • Bến xe
 • TT hành chính việc làm
 • Trụ sở hải quan,…
 • Siêu thị Coopmart
 • Chợ Châu Đốc, Chợ nổi Châu Đốc
 • Bệnh viện đa khoa TP. Châu Đốc
 • Bệnh viện Đa khoa tỉnh An Giang
 • Các trường học lân cận, CV văn hoá
 • Khu du lịch sinh thái Rừng Tràm
 • Trà Sư và các khu du lịch

Bài viết “Phúc An Asuka: Nơi trải nghiệm muôn vàn các lễ hội bất tận” mang đến khu đô thị Phúc An Asuka là nơi trải nghiệm vô vàn các lễ hội đặc sắc trong lòng Thành phố Châu Đốc, là địa điểm sống trải nghiệm bậc nhất tại An Giang. 

Thông tin liên hệ

Hotline: 0902993899

CÔNG TY CỔ PHẦN KD BẤT ĐỘNG SẢN TRẦN ANH HOMES

Địa chỉ văn phòng: 664 Tôn Đức Thắng, P. Vĩnh Mỹ, TP. Châu Đốc, An Giang

Email: asukachaudoc@gmail.com

Website: www.asuka.com.vn