CHÂU ĐỐC HAY LẮM NHÉ: Trải nghiệm 4 trong 1 chỉ có tại Châu Đốc ngày 9/6/2023.

Châu Đốc là một thành phố lớn của tỉnh An Giang nằm cạnh biên giới Việt Nam – Campuchia. Khi nhắc đến Châu Đốc, có thể lập tức liên tưởng đến một vùng đất vô cùng đặc biệt với sự giao thoa văn hóa của người dân tộc Kinh, Chăm, Hoa và Khmer cùng với thiên nhiên trù phú, những câu chuyện tâm linh kỳ bí.

Đến đây, du khách sẽ rất bất ngờ bởi tôn giáo, kiến trúc, ẩm thực và văn hóa nơi đây có sự kết hợp hài hòa giữa bốn nền văn hóa dân tộc đặc trưng, mang đến một nét khác biệt không thể tìm thấy ở những địa điểm du lịch khác. Sắp tới đây vào ngày 09.06.2023 sẽ tổ chức các lễ hội liên hoàn từ sáng - tối với các sự kiện văn hóa - ẩm thực đặc sắc khác nhau.

Sáng tham gia giải đua bò

Sáng, bạn đi coi Giải Đua bò tốc độ ở Khu công nghiệp Xuân Tô (thị xã Tịnh Biên). Hội Đua bò Chùa Rô năm nay có gần 40 đôi bò tham gia thi đấu đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tịnh Biên.

Cơ cấu giải thưởng gồm 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba, 01 giải Tư và 04 giải Khuyến khích, ước tính tổng trị giá các giải thưởng lên đến chục triệu đồng.

Trưa: tham gia Hội chợ Công Thương

Trưa, xề qua mua sắm đặc sản miền Tây trong Hội chợ Công Thương vùng Đồng bằng sông Cửu Long (kéo dài từ 6/6 đến 12/6), vẫn ở tại Khu công nghiệp Xuân Tô.

Là hoạt động nằm trong Chương trình cấp quốc gia Xúc tiến thương mại do Bộ Công Thương và UBND tỉnh Hà Nam chỉ đạo tổ chức, nhằm đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, du lịch, đầu tư của các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng; quảng bá, giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, đặc sản của vùng miền; tạo điều kiện tốt cho các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tăng cường liên doanh liên kết, phát triển sản xuất công nghiệp, mạng lưới phân phối, tiêu thụ sản phẩm.

Chiều: Lễ rước Bà Chúa Xứ 

Chiều, bạn về núi Sam (thành phố Châu Đốc) tham gia lễ Phục hiện rước Bà Chúa Xứ từ đỉnh núi xuống chân núi, thu hút hàng ngàn người từ khắp nơi.

Lễ hội được thực hiện theo nghi thức truyền thống, gồm: Lễ khai hội, lễ phục hiện rước tượng Bà từ đỉnh núi Sam xuống miếu thờ, lễ Tắm Bà, lễ Thỉnh sắc thần ông Thoại Ngọc Hầu và 2 vị phu nhân, lễ Túc yết, lễ Xây chầu, lễ Chánh tế và lễ Hồi sắc

Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam chứa đựng những cứ liệu sinh động về dấu ấn lịch sử thời kỳ người Việt đến vùng đất An Giang, với sự giao lưu, hội nhập về các mặt kinh tế, văn hóa, chính trị và quân sự cùng các dân tộc Khmer, Chăm, Hoa để rồi tạo ra sự đồng thuận trong quá trình dựng nước và giữ nước, sự hài hòa trong quan hệ cộng đồng về mặt văn hóa, vừa kế tục được sự nghiệp văn hóa của người cổ xưa, vừa tôn tạo, bồi đắp được nền văn hóa mang bản sắc Việt độc đáo.

Tận hưởng đêm nhạc Acoustic trong mây buổi tối tại Núi Cấm

Tối, lên núi Cấm thưởng thức đêm nhạc acoustic trong mây. Đây là đêm nhạc acoustic được tổ chức ở vị trí cao nhất Đồng bằng sông Cửu Long...

Tại đêm nhạc, du khách sẽ được thưởng thức những nhạc phẩm trữ tình, sâu lắng theo phong cách Acoustic, do ban nhạc TiYu (TP. Long Xuyên) trình diễn. Đồng thời, du khách có thể tham gia giao lưu với ban nhạc khi có nhu cầu, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo tiền đề để phát triển kinh tế đêm trên núi Cấm.

Thông tin liên hệ

Hotline: 0902 99 38 99

CÔNG TY CỔ PHẦN KD BẤT ĐỘNG SẢN TRẦN ANH HOMES

Địa chỉ văn phòng: 664 Tôn Đức Thắng, P. Vĩnh Mỹ, TP. Châu Đốc, An Giang

Email: asukachaudoc@gmail.com

Website: www.asuka.com.vn