Khởi nguyên từ vùng đất nghèo tiềm năng, ngày nay Phúc An Asuka được biết đến như một đô thị vệ tinh sầm uất, hiện đại với không gian thiên nhiên xanh mát, trong lành.

Khu đô thị vệ tinh Phúc An Asuka được xem là nơi sầm uất nhất khu vực

Lấy cảm hứng theo phong cách Nhật Bản, với tầm nhìn chiến lược và năng lực quy hoạch tổng thể đột phá, đã viết nên câu chuyện đầy cảm hứng đó, biến chuyển một miền hoang vắng không có lợi thế vị trí địa lý tự nhiên thành Khu đô thị KIỂU MẪU ĐẦU TIÊN là nơi đầu tư và an cư bậc nhất TP. Châu Đốc.

Từ một vùng đất bị lãng quên…

Hơn 10 năm trước, khu vực phường Vĩnh Mỹ, Tp. Châu Đốc là một vùng đồng không mông quạnh, bị lãng quên và lạc lõng. Vùng đất khi ấy cỏ dại um tùm, đường đất lầy lội mùa mưa, mù mịt bụi mùa nắng và đìu hiu những mái nhà liêu xiêu của người dân lao động nghèo giữa chốn thành thị phồn hoa.

Phúc An Asuka - Diện mạo mới cho vùng đất bị lãng quên

Thế nhưng giờ đây, khi đặt chân đến Tp. Châu Đốc, người ta chỉ còn cảm giác ngỡ ngàng và thích thú bởi hiển hiện trước mắt là một vùng đất trù phú, tươi xanh. Vùng đất bị lãng quên năm nào đã mang một diện mạo hoàn toàn mới, mang tới cho khu vực dân cư nơi đây luồng sinh khí và năng lượng tích cực. Dự án đẹp như một bức tranh với gam màu xanh dịu nhẹ của cỏ cây, sông nước, bầu trời và êm đềm như một bản nhạc giao hưởng giữa thiên nhiên và con người. Phúc An Asuka đã thổi hồn và hồi sinh vùng đất bị lãng quên ấy, và câu chuyện đầy ấn tượng này đã được ghi nhận, khẳng định bằng những sự ghi nhận mang tầm quốc tế.

Năm 2021, khu đô thị sinh thái Phúc An Asuka đến từ sự đột phá và tính nhân văn trong chiến lược phát triển dự án, bảo tồn và tối ưu hóa sự đa dạng sinh học của vùng đất nhằm mang đến một môi trường sống dung hợp hài hòa giữa thiên nhiên và các công trình, tiện ích dân sinh hiện đại. Sự hình thành của Phúc An Asuka Châu Đốc An Giang là một câu chuyện đầy cảm hứng về tầm nhìn, nỗ lực và sự sáng tạo của Trần Anh Group - nhà phát triển bất động sản xanh hàng đầu Khu vực Miền Tây với những dự án danh tiếng phủ khắp khu vực.

…đến khu đô thị đẳng cấp quốc tế sở hữu không gian sống xanh bậc nhất thành phố

Định hướng chủ đạo trong phương thức quy hoạch của Trần Anh Group là tôn trọng thiên nhiên và môi trường, do đó, ngay khi tiếp quản khu đất 107 ha hoang vắng, Trần Anh Group tiến hành nghiên cứu để tìm phương thức khả thi nhất trong việc cải tạo. Nguyên tắc mà nhà kiến tạo đô thị này xem xét và theo đuổi là bảo tồn và vun bồi cho môi trường tự nhiên của vùng đất, kế đó là nỗ lực thúc đẩy sự đa dạng sinh học cho hệ sinh thái. Bởi lẽ khi sự đa dạng sinh học phát triển mạnh, vùng đất không chỉ là không gian sống của con người mà còn là nơi cư trú lý tưởng cho cả động và thực vật.

Khu đô thị Phúc An Asuka được bao phủ với gam màu xanh mát cùng hệ thống tiện ích vượt trội

Chính bởi được hình thành trên triết lý đa dạng sinh học và phát triển bền vững nên mật độ xây dựng của Phúc An Asuka chỉ chiếm khoảng 30% còn lại 70% diện tích dành để phát triển các tiện ích công cộng và cảnh quan sinh thái.

Từ một bãi sân bay cũ kỹ hoang vắng, dự án Phúc An Asuka trở thành một "khu rừng nhỏ" ngát xanh ngay tại trung tâm Tp. Châu Đốc với hệ thống công viên sinh thái được cỏ cây phủ kín bốn khu vực, từ rừng ven hồ, thảm xanh công viên, thảm xanh ven hồ, công viên cá KOI, nhạc nước, Clubhouse, và khu vực phố đi bộ - ẩm thực phong cách Nhật. 

Xem vị trí Phúc An Asuka trên Google Maps

"Khu rừng" này thực tế được Trần Anh Group ứng dụng công nghệ ươm trồng cây tân tiến. Theo đó, cây xanh được trồng tại vườn ươm trong khuôn viên ngay từ những ngày đầu. Khi dự án gần hoàn thành, cây cũng đến độ tuổi đưa vào trồng tại công viên. Phương pháp này giúp loại trừ khâu vận chuyển cây, giảm lượng khí CO2 tiêu thụ do quá trình đó tạo ra, giúp cây con có tỷ lệ sống sót cao hơn, thích nghi dễ dàng với vùng đất.

Bên cạnh các công viên cây xanh, hệ thống hồ sinh thái tại dự án cũng được tạo lập và vận hành bài bản, không chỉ trở thành tiện ích cảnh quan thiết yếu mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đời sống hàng ngày của cư dân. Hệ thống này giúp điều tiết mực nước, trữ nước trong những ngày mưa lớn, giúp nước phân tán tự nhiên, hài hòa và an toàn để khu vực dân cư luôn khô ráo, trong lành. Ngoài ra, Asuka Châu Đốc còn được trang bị hệ thống xử lý toàn bộ nguồn nước thải từ khu đô thị, lọc lại qua hệ thống chạy liên tục 24/7, đảm bảo nước thải đạt tiêu chuẩn mà cơ quan chức năng yêu cầu. Nước thải đã qua xử lý tại Khu đô thị Phúc An Asuka còn góp phần giảm ô nhiễm cho các kênh thoát nước của Tp. Châu Đốc.

Trong bất động sản, vị trí vốn luôn đóng vai trò then chốt quyết định sự thành công của một dự án. Nhưng trên thực tế, không phải vùng đất nào cũng có được lợi thế từ vị trí địa lý tự nhiên. Câu chuyện của Phúc An Asuka, từ sự hình thành trên một vùng đất hoang sơ rất ít giá trị tới hấp lực mạnh mẽ với thị trường, trở thành một trong những điểm sáng của bất động sản khu vực Miền Tây, là điển hình ấn tượng cho chiến lược táo bạo của những nhà đầu tư đột phá, tiên phong - chiến lược tạo lập địa điểm.

Thông tin liên hệ

Hotline: 0902 99 38 99

CÔNG TY CỔ PHẦN KD BẤT ĐỘNG SẢN TRẦN ANH HOMES

Địa chỉ văn phòng: 664 Tôn Đức Thắng, P. Vĩnh Mỹ, TP. Châu Đốc, An Giang

Email: asukachaudoc@gmail.com

Website: www.asuka.com.vn